Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Phạm Minh Thiên – Cậu học trò nhỏ tích cực tham gia các hoạt động của trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

26/02/2023
Nhắc đến em Phạm Minh Thiên, học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, ai cũng nghĩ ngay tới cậu học sinh nhỏ nhắn với giọng nói to, tự tin luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Minh Thiên rất hăng hái và tích cực học tập. Ở lớp, em luôn tập trung nghe giảng, chủ động phát biểu ý kiến xây dựng bài. Với tinh thần tự giác và cố gắng, em đã đạt được một số thành tích nổi bật như: giải Ba cuộc thi Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia, giải vàng kỳ thi Olympic Quốc tế - ASMO 2022 vòng 1 môn tiếng Anh, giải bạc kỳ thi Olympic Quốc tế - ASMO 2022 vòng 1 môn Toán.

Không chỉ hăng hái trong học tập, Minh Thiên còn sôi nổi tham gia các hoạt động và câu lạc bộ của trường. Em là thành viên tích cực của câu lạc bộ cờ vua, kiện tướng Kế hoạch nhỏ năm học 2022 -2023. Đặc biệt, em còn thường xuyên giới thiệu những cuốn sách hay và thú vị cho các bạn trên lớp và trước toàn trường vào ngày 20/2/2023 vừa qua.

Ngoài việc rèn luyện ở trường, Minh Thiên còn rất chăm chỉ học tập ở nhà. Mỗi ngày, em đều luyện tập thêm môn Toán trên trang web Vioedu, luyện tập Tiếng Anh trên phần mềm học tập của Apollo English và tìm hiểu thêm về lịch sử, địa lý qua các video và tham quan các bảo tàng cùng bố mẹ vào dịp cuối tuần. Với đam mê cờ vua, em đã luyện chơi cờ cùng bố và chơi cờ trên máy tính với các thử thách và trình độ khác nhau. Đọc sách là việc không thể thiếu của em mỗi ngày. Hiện em đang sở hữu và đọc khá nhiều sách cả tiếng Việt và tiếng Anh để trau dồi kiến thức và rèn luyện thêm tiếng Anh.

Những tờ giấy khen, huy chương, và những lời động viên của gia đình và thầy cô luôn là động lực giúp Minh Thiên vừa học tập tốt vừa rèn luyện tốt. Chúc em sẽ luôn giữ vững và phát huy tinh thần tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và lớp để có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức và là hành trang để em tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm tốt hơn trong tương lai.