Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Ghé thăm tiết học Toán thú vị tại lớp 5G – Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba

27/12/2023
Trong tiết trời lạnh giá của những ngày cuối năm 2023, lớp 5G lại vô cùng ấm áp, rộn ràng nhờ các tiết học độc đáo, thú vị của cô và trò. Sau các bài học giải toán về tỉ số phần trăm, các bạn học sinh được vận dụng kiến thức và kĩ năng tính toán của mình để tham gia trải nghiệm “Hội chợ Giáng Sinh” tại lớp.

Để tăng tính chủ động của học sinh, cô Nguyễn Thị Phương Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp đã giao nhiệm vụ cho các bạn học sinh tự phân chia thành các nhóm để trang trí, thiết kế bảng giá, chuẩn bị hàng hóa trước tiết học, phụ trách các quầy bán hàng…

Các vị khách trước khi đến mua hàng cũng tự mình tính toán số tiền sau khi giảm giá, cân nhắc chi tiêu và lựa chọn những món đồ phù hợp với số tiền mình có. Nhìn các khách hàng nhí vừa tham gia hội chợ, vừa hí hoáy sổ bút để tính tính toán toán thật vô cùng đáng yêu, kiến thức cứ như thế được các bạn vận dụng một cách tự nhiên, thành thục.

Sau tiết học, các thành viên lớp 5G không chỉ được củng cố thêm về kĩ năng tính toán liên quan đến tỉ số phần trăm, mà còn hiểu được tính ứng dụng thực tế của những bài học, rèn luyện kĩ năng quản lý chi tiêu, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Ai cũng vui vẻ với những “chiến lợi phẩm” thu được sau hội chợ, cùng nhau liên hoan tưng bừng, ngập tràn không khí Giáng Sinh và càng thêm yêu môn Toán.