Trang chủ Hoạt động giáo dục

Hoạt động giáo dục

Học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba tham gia Chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024
27/04/2024
Sáng 26/4/2024 tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vòng chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh, thành và 161 trường học trên cả nước.
Học sinh trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tham gia vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội
22/04/2024
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tiếp nối truyền thống 29 năm, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2024 tiếp tục tạo môi trường khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số; đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước.
Hưởng ứng ngày Hội đọc sách của trường Tiểu học Việt Nam – Cuba, tập thể giáo viên và học sinh khối 5 đã cùng nhau trưng bày gian sách theo chủ điểm “Sách tri thức – Kết nối yêu thương”
22/04/2024
Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Sách mở mang trí tuệ, nhận thức, sách làm đẹp tâm hồn, sách cho ta thêm nhiều kinh nghiệm sống để mở rộng cánh cửa tương lai. Chính vì lẽ đó mà việc lan tỏa tri thức, sẻ chia yêu thương từ những trang sách là việc chúng ta cần làm mỗi ngày. Và “Tủ Sách kết nối Yêu Thương” là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đã được triển khai trên mọi miền Tổ Quốc nhằm hình thành, khích lệ thói quen đọc sách, yêu thích đọc sách từ đó lan tỏa niềm đam mê với sách, lan tỏa tri thức và đặc biệt là lan tỏa sự yêu thương giữa con người với con người.
Đại diện học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba tham dự vòng sơ khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024
09/04/2024
Vào 8 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 07 tháng 4 năm 2024, tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội, năm học 2023 - 2024.
Học sinh trường TH Việt Nam – Cu Ba tham dự buổi toạ đàm “Bàn về hạnh phúc”
04/04/2024
Nhận lời mời từ Học viện Eurasia (ELI), các bạn học sinh trường TH Việt Nam – Cu Ba đã đến tham dự buổi toạ đàm với chủ đề “Bàn về hạnh phúc” do Thái Hà Books tổ chức vào lúc 14h00 chiều ngày 1/4/2024, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Buổi toạ đàm nhằm giúp bạn đọc được tiếp cận “hạnh phúc” dưới nhiều góc độ vị trí khác nhau; với sự góp mặt của hai vị diễn giả đặc biệt và hơn 100 độc giả.
Tiết chuyên đề Tin học cấp quận của trường Tiểu học Việt nam – Cu Ba đã thành công tốt đẹp.
30/03/2024
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, sáng ngày 29/3/2024, tại trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức Chuyên đề cấp quận môn Tin học lớp 4 năm học 2023 - 2024. Tiết chuyên đề với nội dung “Các hành vi bắt nạt trực tuyến” do cô giáo Vương Thu Hiền cùng các con học sinh lớp 4B trường tiểu học Việt Nam - Cu Ba thực hiện.
Lễ Báo công dâng Bác và Kết nạp Đội viên Năm học 2023- 2024
26/03/2024
Ngày 21/3/2024, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, hơn 100 giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ Liên đội TH Hoàng Hoa Thám và Liên đội TH Việt Nam – Cu Ba – Quận Ba Đình – thành phố Hà Nội, đã đến đây làm lễ báo công dâng Bác và kết nạp đội viên năm học 2023- 2024.
Khám phá Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên cùng cô trò lớp 4D trường TH Việt Nam – Cuba
26/03/2024
Ghé thăm tiết học Lịch sử - Địa lý của lớp 4D, ai cũng bất ngờ khi gặp cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống của người Tây Nguyên đang đứng trên bục giảng. Không ai khác, đó chính là cô Cao Thanh Huyền – một cô giáo trẻ trung và vô cùng sáng tạo. Vào vai hướng dẫn viên để cùng các học trò khám phá những vùng miền Tổ quốc trong chương trình Lịch sử - Địa lý lớp 4, hôm nay, cô Huyền và các thành viên 4D cùng tìm hiểu về Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên.
Hành trình vun tưới “Trường học hạnh phúc”
13/03/2024
Tiếp nối các hoạt động trong dự án “Trường học hạnh phúc”, sáng ngày 12/3/2024, các thầy cô giáo trường Tiểu học Việt Nam – Cuba đã có buổi làm việc trực tiếp với Team ELI (Eurasia Learning Institute - Học viện Eurasia vì Hạnh phúc và An lạc) để cùng nhìn lại các hoạt động đang thực hiện và chia sẻ những định hướng tiếp theo của nhà trường.