Hoạt động chung

Học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba tham gia Chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024
27/04/2024
Sáng 26/4/2024 tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vòng chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh, thành và 161 trường học trên cả nước.
Học sinh trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tham gia vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội
22/04/2024
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tiếp nối truyền thống 29 năm, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2024 tiếp tục tạo môi trường khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nâng cao năng lực số; đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước.
Hưởng ứng ngày Hội đọc sách của trường Tiểu học Việt Nam – Cuba, tập thể giáo viên và học sinh khối 5 đã cùng nhau trưng bày gian sách theo chủ điểm “Sách tri thức – Kết nối yêu thương”
22/04/2024
Sách là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Sách mở mang trí tuệ, nhận thức, sách làm đẹp tâm hồn, sách cho ta thêm nhiều kinh nghiệm sống để mở rộng cánh cửa tương lai. Chính vì lẽ đó mà việc lan tỏa tri thức, sẻ chia yêu thương từ những trang sách là việc chúng ta cần làm mỗi ngày. Và “Tủ Sách kết nối Yêu Thương” là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đã được triển khai trên mọi miền Tổ Quốc nhằm hình thành, khích lệ thói quen đọc sách, yêu thích đọc sách từ đó lan tỏa niềm đam mê với sách, lan tỏa tri thức và đặc biệt là lan tỏa sự yêu thương giữa con người với con người.
Học sinh trường TH Việt Nam – Cu Ba tham dự buổi toạ đàm “Bàn về hạnh phúc”
04/04/2024
Nhận lời mời từ Học viện Eurasia (ELI), các bạn học sinh trường TH Việt Nam – Cu Ba đã đến tham dự buổi toạ đàm với chủ đề “Bàn về hạnh phúc” do Thái Hà Books tổ chức vào lúc 14h00 chiều ngày 1/4/2024, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Buổi toạ đàm nhằm giúp bạn đọc được tiếp cận “hạnh phúc” dưới nhiều góc độ vị trí khác nhau; với sự góp mặt của hai vị diễn giả đặc biệt và hơn 100 độc giả.
Lễ Báo công dâng Bác và Kết nạp Đội viên Năm học 2023- 2024
26/03/2024
Ngày 21/3/2024, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, hơn 100 giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ Liên đội TH Hoàng Hoa Thám và Liên đội TH Việt Nam – Cu Ba – Quận Ba Đình – thành phố Hà Nội, đã đến đây làm lễ báo công dâng Bác và kết nạp đội viên năm học 2023- 2024.
Hoạt động dã ngoại - Trải nghiệm trang trại Erahouse
12/03/2024
​Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, hướng tới xu hướng giáo dục xanh, kết hợp giữa vui chơi, học tập và du lịch sinh thái, vận động thể chất và trí tuệ cho học sinh, ngày 8/3/2024, trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba đã phối hợp cùng Công ty Du lịch Đại Việt tổ chức cho học sinh đi tham quan ngoại khóa tại Trang trại Erahouse.
Vào vai các “Chính trị gia nhí”, thăm quan Nhà Quốc hội cùng lớp 4B Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba
16/02/2024
Chiều ngày 31/1, lớp 4B chúng tớ đã có buổi học tập, trải nghiệm, hoá thân thành các “chính trị gia nhí” đến thăm Nhà Quốc hội. Hãy cùng theo chân các phóng viên nhí lớp 4B khám phá buổi thăm quan đầy ấn tượng này nhé.
“Lễ hội bánh chưng” Trường Việt Nam – Cuba - Một hoạt động đón xuân đầy ý nghĩa
07/02/2024
​Năm mới sắp sang, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, trong ngày 06/02/2024, học sinh trường Tiểu học Việt Nam - CuBa có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu ý nghĩa, phong tục, văn hoá của dân tộc nhân dịp Tết cổ truyền qua chương trình “Lễ hội Bánh chưng”.
Giới thiệu sách “Đúng là Tết”
17/01/2024
Trong không khí náo nức đón chờ Tết Nguyên Đán gần kề, các bạn học sinh lớp 1A và lớp 4A đã mang tới một cuốn sách rất thú vị trong chương trình sinh hoạt đầu tuần, chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”. Đó là tập thơ thiếu nhi mang tên “Đúng là Tết”.
“Ring the golden bell” – Một cuộc thi tài Tiếng Anh hấp dẫn
04/01/2024
Sáng ngày 29/12/2023, Trường TH Việt Nam - Cu Ba kết hợp với trung tâm tiếng anh Việt Úc tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh “Ring the Golden Bell’’ dành cho các con học sinh các khối lớp. Với tinh thần thi đấu tự tin, tràn đầy quyết tâm của các thí sinh và sự cổ vũ nhiệt tình của đội ngũ khán giả, không khí của cuộc thi đã “nóng” hơn bao giờ hết.