“Lễ hội bánh chưng” Trường Việt Nam – Cuba - Một hoạt động đón xuân đầy ý nghĩa

07/02/2024
​Năm mới sắp sang, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, trong ngày 06/02/2024, học sinh trường Tiểu học Việt Nam - CuBa có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu ý nghĩa, phong tục, văn hoá của dân tộc nhân dịp Tết cổ truyền qua chương trình “Lễ hội Bánh chưng”.

Cô Mai Thanh - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình “Lễ hội Bánh chưng”

Học sinh toàn trường háo hức tham gia các hoạt động

Gần 1300 học sinh đã háo hức tham gia các hoạt động đón xuân đầy ý nghĩa này. Mở đầu chương trình học sinh được xem múa lân khai hội, những tiết mục văn nghệ sôi động. Đó là những màn biểu diễn rực rỡ, đậm sắc xuân của hai lớp 5A và 5B.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp 5A và 5B

Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Các em học sinh sẽ được tham gia vào các gian hàng sản phẩm Tết, chơi các trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ và nhiều hoạt động hấp dẫn như: chơi ô ăn quan, bịt mắt đập trống, nhảy bao bố, các trò chơi trúng thưởng... Đặc biệt, nhiều cuộc thi dân gian được tổ chức ngay trong lễ hội như: các học sinh Khối 1, 2 thi làm oản xôi, Khối 3 thi nặn tò he, Khối 4,5 thi viết chữ thư pháp. Bên cạnh nhiều hoạt động của học sinh, các thầy cô giáo cũng rất tích cực tham gia hội thi gói bánh chưng, mang không khí Tết ngập tràn không gian từ sân trường đến các lớp học.

Các hoạt động trải nghiệm thú vị diễn ra trong lễ hội

Mỗi hoạt động trải nghiệm trong lễ hội đều mang đến một bài học ý nghĩa, giúp học sinh kết nối các giá trị cổ truyền của ngày xưa, từ đó nâng cao ý thức cho các em trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt.

Các gian hàng các gian hàng sản phẩm

“Lễ hội Bánh chưng” của thầy và trò trường Tiểu học Việt Nam - CuBa đã mang tới với không khí rộn ràng, rực rỡ chào Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự lễ hội Bánh chưng với các trò chơi dân gian cùng với các thầy cô và bạn bè không chỉ giúp các em học sinh được gần hơn với phong vị Tết xưa của dân tộc mà còn là cơ hội để kết nối tình cảm, sự gắn bó giữa học sinh với thầy cô, với trường với lớp.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong lễ hội: