Học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba tham gia Chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024

27/04/2024
Sáng 26/4/2024 tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Vòng chung kết thường niên của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Bảng vàng ghi danh và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh, thành và 161 trường học trên cả nước.

Cuộc thi là hoạt động thường niên do Báo Nhi đồng phối hợp với Công ty Cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức.

Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba vinh dự khi có 2 bạn học sinh Lê Thảo Minh Hạnh lớp 4G và Đỗ Lê Thảo Nguyên lớp 5G tham gia chung kết Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người năm học 2023- 2024. Các em là những hạt nhân ưu tú được Ban tổ chức lựa chọn từ vòng thi sơ khảo cuộc thi Viết chữ đẹp trên Báo Nhi đồng Chăm học.

Từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám để dự Lễ dâng hương và nghe phổ biến quy chế, sau đó bước vào các nội dung thi.

Bạn Đỗ Lê Thảo Nguyên - Lớp 5G

Bạn Lê Thảo Minh Hạnh - Lớp 4G

Các thí sinh Trạng nguyên nhỏ tuổi dự thi các môn: Toán, tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội; thí sinh Bảng vàng ghi danh thi môn Toán, tổ hợp môn Khoa học - Xã hội; thí sinh Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người chép một bài thơ, văn theo đề của Ban tổ chức.

Ở nội dung thi Viết chữ đẹp, các thí sinh dự thi trong vòng 20 phút phải hoàn tất bài thi của mình với những nét chữ ngay ngắn, mềm mại và thanh thoắt.

Hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ, nết người" nhằm mục đích rèn cho học sinh tính cẩn thận, tỉ mỉ, óc sáng tạo cũng như tư duy thẩm mỹ, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài, vở của mình. Với sự quan tâm của nhà trường, bằng nỗ lực phấn đấu, gắng công luyện rèn, Minh Hạnh và Thảo Nguyên trường TH Việt Nam- Cu Ba đã đạt được giải Khuyến khích. Tất cả các giải thưởng đều kèm theo Giấy khen, tiền mặt và quà tặng của nhà tài trợ.

Chương trình nhằm khích lệ các em học sinh không ngừng trau dồi kiến thức văn hoá và kĩ năng viết chữ đẹp. Hi vọng qua cuộc thi này, các em học sinh trường TH Việt Nam - Cu Ba phát huy tinh thần hiếu học, luôn noi gương cha ông không ngừng phấn đấu rèn luyện, vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.