Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Hoạt động chuyên môn

Đại diện học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba tham dự vòng sơ khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024
09/04/2024
Vào 8 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 07 tháng 4 năm 2024, tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội, năm học 2023 - 2024.
Tiết chuyên đề Tin học cấp quận của trường Tiểu học Việt nam – Cu Ba đã thành công tốt đẹp.
30/03/2024
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, sáng ngày 29/3/2024, tại trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức Chuyên đề cấp quận môn Tin học lớp 4 năm học 2023 - 2024. Tiết chuyên đề với nội dung “Các hành vi bắt nạt trực tuyến” do cô giáo Vương Thu Hiền cùng các con học sinh lớp 4B trường tiểu học Việt Nam - Cu Ba thực hiện.
Khám phá Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên cùng cô trò lớp 4D trường TH Việt Nam – Cuba
26/03/2024
Ghé thăm tiết học Lịch sử - Địa lý của lớp 4D, ai cũng bất ngờ khi gặp cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống của người Tây Nguyên đang đứng trên bục giảng. Không ai khác, đó chính là cô Cao Thanh Huyền – một cô giáo trẻ trung và vô cùng sáng tạo. Vào vai hướng dẫn viên để cùng các học trò khám phá những vùng miền Tổ quốc trong chương trình Lịch sử - Địa lý lớp 4, hôm nay, cô Huyền và các thành viên 4D cùng tìm hiểu về Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên.
Hành trình vun tưới “Trường học hạnh phúc”
13/03/2024
Tiếp nối các hoạt động trong dự án “Trường học hạnh phúc”, sáng ngày 12/3/2024, các thầy cô giáo trường Tiểu học Việt Nam – Cuba đã có buổi làm việc trực tiếp với Team ELI (Eurasia Learning Institute - Học viện Eurasia vì Hạnh phúc và An lạc) để cùng nhìn lại các hoạt động đang thực hiện và chia sẻ những định hướng tiếp theo của nhà trường.
Trường TH Việt Nam - Cu Ba tham dự “Tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5” chương trình GDPT 2018.
09/03/2024
Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình về công tác tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024-2025 cho giáo viên. Ngày 9/3/2024, BGH cùng giáo viên Khối 4, Khối 5, Tổ chuyên biệt của trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba đã tham dự tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo và Cánh diều bằng hình thức trực tuyến.
Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba triển khai tập huấn công nghệ thông tin cho giáo viên
23/01/2024
Sáng ngày 23/01/2024, trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba triển khai tập huấn tăng cường cho giáo viên về sử dụng Google Workspace và chữ kí số.
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận
05/12/2023
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên mà còn của cả tổ chuyên môn tại các nhà trường. Hội thi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển năng lực học sinh.
Phong trào “Luyện nét chữ - rèn nết người” của trường Tiểu học Việt Nam – Cuba chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)
19/11/2023
Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, căn cứ nhiệm vụ năm học và kế hoạch nhà trường. Hướng tới các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, trường Tiểu học Việt Nam - Cuba đã tổ chức thi “Viết chữ đẹp” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.
Những điều thú vị trong tiết học mĩ thuật tại Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba
03/10/2023
Mĩ thuật trong trường Tiểu học là môn học luôn được các em học sinh yêu thích và đón chờ, vì nó mang lại sự thoải mái, sáng tạo không giới hạn khi học. Giúp các em có cách nhìn tốt hơn về cuộc sống và mọi thứ xung quanh. Yêu cái đẹp, hướng tới cái đẹp trong cuộc sống, yêu con người, thiên nhiên. Sống tích cực và vươn lên. Đưa các em đến với những ước mơ, những khát vọng, hoài bão…biểu hiện cảm xúc qua từng nét vẽ, gam màu trong tranh.
[Chuyên đề Học Vần Khối 1] “Ghé thăm “ lớp 1D với chuyên đề Học vần
01/10/2023
Tiếng Việt là môn học có vị trí quan trọng trong chương trình tiểu học, đặc biệt đối với học sinh lớp Một. Vì nó là phần học mở đầu lớp đầu tiên của cấp Tiểu học, giúp học sinh chiếm lĩnh được công cụ giao tiếp quan trọngĐây chính là phương tiện để các em có điều kiện học tốt các môn khác và học lên các lớp trên.