Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Phong trào “Luyện nét chữ - rèn nết người” của trường Tiểu học Việt Nam – Cuba chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

19/11/2023
Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, căn cứ nhiệm vụ năm học và kế hoạch nhà trường. Hướng tới các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, trường Tiểu học Việt Nam - Cuba đã tổ chức thi “Viết chữ đẹp” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Trong suốt các năm học vừa qua, học sinh nhà trường luôn duy trì nền nếp thói quen tốt trong học tập thông qua việc rèn chữ, giữ vở. Ngay từ đầu năm học 2023 -2024 này, nhà trường đã đặt mục tiêu, đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “ Luyện nét chữ - Rèn nết người” tới giáo viên, học sinh và cả cha mẹ các em. Hằng ngày, các cô giáo chủ nhiệm lớp thường xuyên rèn luyện chữ viết, nhất là các nét chữ cơ bản, cách trình bày vở sạch, đẹp, khoa học cho các con học sinh của mình.

Trong chuỗi các hoạt động của phong trào, các lớp trong từng khối đã thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong các loại vở như Chính tả, Tập viết, Tiếng Việt… Ngày 02/11/2023, Ban giám hiệu đã nhận vở các lớp nhằm đánh giá chữ viết học sinh.

Sáng ngày 16/11/2023, sau các cuộc thi viết chữ đẹp tại các lớp, mỗi lớp lựa chọn 3 bạn học sinh viết chữ đẹp nhất tham gia cuộc thi“Viết chữ đẹp” cấp trường. Cuộc thi có 93 học sinh được tuyển chọn từ các lớp: 21 thí sinh lớp 1; 18 thí sinh lớp 2; 18 thí sinh lớp 3; 18 thí sinh lớp 4 và 18 thí sinh lớp 5.

Ngay sau khi công bố đề thi, các thí sinh đã tập trung, say mê thể hiện khả năng viết chữ đẹp, viết chữ sáng tạo của mình. Cuộc thi đã được tố chức nghiêm túc, thành công.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Viết chữ đẹp” gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Xin chúc mừng các bạn đã đạt gải cao trong cuộc thi:

Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba phát động phong trào :Luyện nét chữ, rèn nết người” ngoài mục đích đem lại sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên toàn trường, khích lệ các em luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập, giúp các em học sinh chú tâm rèn luyện sự kiên trì, tập trung, cách trình bày khoa học và thẩm mĩ, cuộc thi còn hướng các con học sinh có ý thức quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc./.

Sau đây là một vài hình ảnh của học sinh trong cuộc thi:

Các em học sinh lớp 1 nghe phổ biến nội quy phòng thi.

Học sinh khối 2 tham gia cuộc thi.

Các bạn học sinh khối 3 trong giờ thi.

Học sinh khối 4 tham gia cuộc thi.

Các anh chị lớp 5 nghiêm túc viết bài.