Trang chủ Hoạt động giáo dục

Khám phá Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên cùng cô trò lớp 4D trường TH Việt Nam – Cuba

26/03/2024
Ghé thăm tiết học Lịch sử - Địa lý của lớp 4D, ai cũng bất ngờ khi gặp cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống của người Tây Nguyên đang đứng trên bục giảng. Không ai khác, đó chính là cô Cao Thanh Huyền – một cô giáo trẻ trung và vô cùng sáng tạo. Vào vai hướng dẫn viên để cùng các học trò khám phá những vùng miền Tổ quốc trong chương trình Lịch sử - Địa lý lớp 4, hôm nay, cô Huyền và các thành viên 4D cùng tìm hiểu về Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên.

C:\Users\Admin\Downloads\e588a021de72712c28633.jpg

Ảnh: Cô Huyền giảng bài trong trang phục truyền thống của người Tây Nguyên.

Tiết học mang nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thì các bạn nhỏ say sưa với hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu thông tin để hoàn thành phiếu học tập, lúc lại vỡ oà với những trò chơi, thử thách rất thú vị. Các bạn học sinh lớp 4 cũng có nhiều cơ hội phát huy sự chủ động, độc lập của mình, thể hiện qua vai trò của các nhóm trưởng khi điều hành hoạt động học tập theo nhóm, hay sự tham gia của trợ giảng nhí khiến các thành viên trong lớp càng hăng hái học tập hơn.

C:\Users\Admin\Downloads\42e48c53f2005d5e04115.jpg

Ảnh: Học sinh báo cáo kết quả thảo luận nhóm

C:\Users\Admin\Downloads\c17e82d7fc8453da0a952.jpg

Ảnh: Các thành viên trong lớp hào hứng với phần trò chơi của “trợ giảng nhí” Thảo Nguyên

Kết thúc tiết học, các bạn lớp 4D vẫn còn say sưa với tiếng nhạc cồng chiêng, tập cùng nhau một số động tác đặc trưng của người Tây Nguyên khi biểu diễn trong các lễ hội và mong chờ được tiếp tục khám phá nhiều điều thú vị về cồng chiêng Tây Nguyên trong các tiết học tiếp theo.

C:\Users\Admin\Downloads\f2e5355f4b0ce452bd1d8.jpg

Ảnh: Cô trò vui vẻ tập theo các động tác của người Tây Nguyên.

C:\Users\Admin\Downloads\c17e18c46697c9c990867.jpg

Ảnh: Các bạn hào hứng mong chờ hoạt động của tiết học sau.

Nhờ sự tâm huyết và sáng tạo không ngừng của các thầy cô giáo, những bài học không chỉ dừng lại trên trang sách, mà còn có rất nhiều hoạt động, trải nghiệm và những bất ngờ thú vị, khiến các bạn nhỏ luôn tò mò, háo hức, yêu thích các môn học nói chung và môn Lịch sử - Địa lý nói riêng, cũng như càng học càng thấy yêu hơn mảnh đất hình chữ S của chúng mình.