Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động các lớp

Chu Gia Hân – Vận động viên nhí học giỏi, tài năng

12/01/2024
Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba là nơi không chỉ đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi về tri thức mà còn có rất nhiều học sinh tài năng ở nhiều lĩnh vực như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…Trong suốt những năm qua, nơi đây đã đặt nền móng cho sự trưởng thành và đạt nhiều thành công của các bạn nhỏ.

Và Chu Gia Hân là một cái tên rất quen thuộc với tập thể lớp 5A nói riêng và của trường tiểu học Việt Nam – Cuba nói chung bởi đó là một cô bé cán bộ lớp chăm chỉ, học giỏi và nhiều tài lẻ. “Cô bé hạt tiêu” này gây ấn tượng với bất cứ giáo viên nào khi gặp lần đầu đó là sự bé nhỏ, khuôn mặt thông minh cùng đôi mắt sáng trong veo với vô vàn câu hỏi ở bất cứ lĩnh vực nào. Luôn chỉn chu trong học tập, cẩn thận trong công việc và đầy tinh thần trách nhiệm với việc nhỏ nhất khi được giao, chính điều đó tạo nên sự thành công trong học tập cũng như các hoạt động khác của cô gái bé nhỏ này.

Mang theo sự kỉ luật ấy, được truyền niềm đam mê bơi lội từ ba của mình, dưới sự hướng dẫn, huấn luyện của ba, Chu Hân bơi giỏi như “một nàng tiên cá nhỏ”. Năm học 2023 - 2024 này, cô bé luôn đau đáu với việc khi nào mới được tham gia thi bơi lội ở trường. Mang theo câu hỏi ấy mỗi lần gặp thầy giáo dạy Thể dục, cùng sự cần mẫn chăm chỉ của mình thì cơ hội cũng đến với cô bé. Hội khỏe Phù đổng cấp Quận năm nay, cô bé được chính thức tham gia phần thi bơi lội và vinh dự, tự hào sao cô bé đã giành Huy chương Đồng.

Lần đầu tiên “chinh chiến”, lần đầu tiên trường Việt Nam – Cuba tham gia giải thi bơi lội cũng là lần đầu Chu Gia Hân gây ấn tượng mạnh với thành tích cao. Chỉ kém bạn HCV 4 giây, không có nhều điều kiện tập luyện như đội bạn nhưng cô bé hạt tiêu ấy đã xuất sắc mang về “kỉ lục” ấn tượng cho bản thân và nhà trường. Mong rằng cô học trò bé nhỏ sẽ giữ mãi niềm đam mê với bộ môn thể thao tuyệt vời này.

Chúc cô gái giỏi giang, tài năng Chu Gia Hân sẽ luôn thành công dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy mang theo niềm tự hào là 1 thành viên của trường tiểu học Việt Nam – Cuba, 1 thành viên của lớp 5A đi đến nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa, “nàng tiên cá” bé nhỏ nhé!

GVCN lớp 5A