Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Gặp mặt yêu thương – Kỉ niệm còn mãi!

17/11/2021
 Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; sáng ngày 16/11/2021, tại trường TH Việt Nam – Cu Ba, BGH và Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi họp mặt tri ân Thầy Cô đã nghỉ hưu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại lễ tri ân, BGH nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường và các  cô giáo nguyên là các Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo đã nghỉ hưu đã cùng chia sẻ và ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường, nhớ lại những kỉ niệm khi còn giảng dạy tại trường.

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời". Thật tự hào thay các thế hệ cô giáo của trường TH Việt Nam – Cu Ba dù mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung, đó là hết lòng cống cho sự nghiệp trồng người với mong muốn làm rạng danh cho ngôi trường có truyền thống hiếu học từ lâu đời này. Không gì có thể sánh được công lao vất vả của cô giáo trong suốt quá trình các cô còn công tác, giảng dạy, các cô không chỉ là  những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ thành công mà các cô còn là những người cô, người chị luôn sẵn lòng dìu dắt các thế hệ giáo viên trẻ để ngày hôm nay các thế hệ sau lại nối tiếp những thành quả mà các cô để lại. Dù hôm nay, mái tóc các cô ngày càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết và lòng yêu nghề mãi sẽ không thay đổi.

Năm học này vì dịch bệnh Covid , BGH nhà trường, BCH Công đoàn nhà trường chỉ trân trọng kính mời được các cô giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường. Với các cô giáo đã nghỉ hưu, nhà trường sẽ gửi những món quà tri ân tới tận nhà của các cô để đảm bảo an toàn phòng chống Covid của Thành phố. Sau này khi hết dịch, trường TH Việt Nam – Cu Ba lại vui mừng đón các cô trở lại trường, cùng trò chuyện, chia sẻ, tâm sự với các chị em trong nhà trường.

Chúng em ,chúng cháu  những người đang tiếp tục sự nghiệp cao cả xin hứa sẽ  nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu, công tác, giảng dạy thật tốt để xứng đáng với công lao và tiếp nối những truyền thống mà các cô đã gây dựng.

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Việt Nam- Cu Ba