Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Công đoàn trường TH Việt Nam - Cu Ba -Niềm tin yêu của người lao động trong nhà trường

04/03/2022
Bác Hồ muôn vàn kính yêu lúc sinh thời đã từng nói: “Gốc có vững thì cây mới bền”.
Thật đúng như vậy, bởi mỗi tổ chức Công đoàn cơ sở là gốc, là nền tảng của tổ chức công đoàn nói chung. Tổ chức Công đoàn có vững mạnh mới thực hiện được vai trò, trách nhiệm là chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động thì trước hết tổ chức công đoàn phải tập hợp được đông đảo quần chúng người lao động đứng vào tổ chức công đoàn. Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Việt Nam- Cu Ba  lớn về số lượng và mạnh về chất lượng.

Ban chấp hành Công đoàn đều là những giáo viên đứng lớp kiêm nhiệm công tác Công đoàn nhưng ai nấy đều nhiệt huyết với công tác công đoàn.

Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp cùng với Chi ủy, Chi bộ và Ban giám hiệu , các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức và đã được Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình tặng Bằng khen.
Công đoàn Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba vinh dự được Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình tặng giấy khen.

Các hoạt động của Công đoàn nhà trường luôn hướng về người lao động. Bằng những việc làm có ý nghĩa, thiết thực như chăm lo đời sống, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, Công đoàn cơ sở luôn đồng hành với quyền lợi và hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động để tham mưu, đề xuất kịp thời cho Chi ủy và Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, giải quyết kịp thời. Chính vì vậy, Công đoàn cơ sở  đã góp phần xây dựng tập thể đơn vị đảm bảo dân chủ, đoàn kết, xây dựng nề nếp, tinh thần, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ giáo viên luôn hết lòng vì học sinh .

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Việt nam- CuBa còn quan tâm đặc biệt tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường đặc biệt giai đoạn dịch bệnh CoVid.
Cùng Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ 3 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Sát cánh với tổ chức Công đoàn là sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy và Ban giám hiệu nhà trường, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Công đoàn hoạt động.
  Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Việt Nam-CuBa sẽ phấn đấu giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như các cấp lãnh đạo đã tin tưởng.

Ban truyền thông khối 3