Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Chuyến tham quan đầy bổ ích và lý thú

14/02/2023
Theo kế hoạch của Nhà trường và Công đoàn, trường TH Việt Nam-Cu Ba tổ chức buổi tham quan về với Cố đô. Ninh Bình là một tỉnh thuộc nam Đồng bằng Sông Hồng và nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, Việt Nam. Khu du lịch sinh thái Thung Nham nằm trọn vẹn trong vùng lõi di sản quần thể danh thắng Tràng An.

Chúng tôi bắt đầu tham quan Động Vái Giời - nằm trên một ngọn núi cao. Động rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng   động ẩn chứa rất nhiều măng nhũ đá lung linh huyền ảo được ví như: “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”. Tương truyền nơi đây người xưa đã lập đàn tế Trời để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Tiếp theo chúng tôi tham quan Động Tiên Cá. Đây là hang động xuyên thủy với chiều dài gần 1000m, du khách sẽ được khám phá hệ thống nhũ đá óng ánh kỳ lạ, với mạch nước ngầm trong hang sâu khoảng gần 2m nước,  quanh năm bốn mùa đều trong vắt và nhìn thấy đáy nước.

Đây có lẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan tại Thung Nham. Các loại hoa quả theo mùa của miền đất nhiệt đới: Quý khách tham quan và check in Đảo Hoa “Thung Nham’s flower paradise” nơi có rất nhiều loài hoa đặc sản mang thương hiệu của vùng đất này như: Cải vàng, cúc, thược dược, dạ yến thảo, ngọc thảo, xác pháo, mào gà nhiều màu…

Một trải nghiệm với vùng đất non nước sơn thủy hữu tình đã cho mỗi thầy cô giáo chúng tôi những kỉ niệm khó quên.