Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các đoàn thể chính trị phường Trúc Bạch cùng Trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tổ chức tri ân, tặng quà các đồng chí chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

26/04/2024
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 26/4/2024, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể chính trị phường Trúc Bạch cùng Trường Tiểu học Việt Nam- Cu Ba tổ chức Đoàn tri ân, tặng quà các đồng chí chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn phường.

Đoàn tri ân và tặng quà Gia đình Ông Nguyễn Ngọc Thụy

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo phường, đ/c Dương Văn Phong - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng thời mong muốn các cựu chiến binh và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Là tấm gương sáng để động viên con cháu con cháu noi theo, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hăng say học tập, lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và gửi lời chúc các chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, Đoàn lãnh đạo phường đã đến thăm Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Đỗ Minh Thân và Ông Ngô Nho.

Trong không khí đầm ấm, các chiến sĩ Điện Biên đã chia sẻ nhiều kỷ niệm trong những ngày kháng chiến ác liệt, tình cảm đồng chí, đồng đội trong và sau kháng chiến.

Đoàn tri ân và tặng quà Gia đình Ông Ngô Nho

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, công dân hoả tuyến và các gia đình thân nhân liệt sĩ (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ), góp phần động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh trường TH Việt Nam – Cu Ba hiểu phần nào những hi sinh mất mát, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” cho mọi thế hệ.