Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Tưng bừng Ngày hội sách tại trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba

26/04/2024
Học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu trong học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Ngày 24/4/2024, trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “ Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Mở đầu ngày hội là hoạt động Trưng bày triển lãm sách. Với sự sáng tạo của thầy cô và các con, sản phẩm trưng bày của các khối lớp đều đúng với chủ đề, thể hiện được sự mới mẻ và ý nghĩa thông qua phần thuyết trình ấn tượng đến từ các khối lớp.

Với phần Thi tìm hiểu kiến thức qua sách, các bạn học sinh vô cùng hào hứng trước những câu hỏi thú vị đến từ nhiều cuốn sách, câu chuyện quen thuộc của tuổi học trò. Các bạn còn đắm chìm trong những bài hát và màn biểu diễn hào hùng trong phần kể chuyện được sân khấu hoá vô cùng hấp dẫn.

Trong ngày hội sách, nhà trường cũng biểu dương những tập thể lớp đã đóng góp nhiều sách truyện cho thư viện trường để các bạn học sinh có thêm cơ hội tiếp cận nhiều đầu sách hay, nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, , thầy và trò trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc ”của quận Ba Đình lần thứ III, học sinh Lê Linh Đan lớp 5A đạt giải Ba cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc quận Ba Đình.

Ngày hội đọc sách  của trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Sau đây là những hình ảnh về ngày hội đọc sách của trường:

D:\Users\Admin\Desktop\ảnh ngày hội sách\z5371145821532_4c6ce5d9ac611ccc778f44400aa35f59.jpg