Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Lê Linh Đan – cô học trò ham mê đọc sách, nhẹ nhàng nhưng đầy bản lĩnh.

24/04/2024
Lê Linh Đan - học sinh lớp 5A trường Tiểu học Việt Nam – Cuba là một cô gái bé nhỏ đầy nội lực. Vẻ ngoài nhẹ nhàng, dịu dàng và có phần nũng nịu làm người đối diện cảm nhận rõ sự đáng yêu có phần hơi nhút nhát của cô bé. Nhưng khác hẳn với suy nghĩ của mọi người, Linh Đan là cô học trò đầy nội lực và bản lĩnh. Với thành tích học tập Xuất sắc nhiều năm liền, là ủy viên Ban chỉ huy Liên đội trường, Chi đội trưởng của lớp 5A – Đan luôn chứng tỏ mình có thể làm tốt nhiều việc một cách đầy trách nhiệm.

D:\Users\Admin\Desktop\bài báo\z5371145974829_5fa6d1a9a164794eeb69a1718262c5e3.jpg

Ngàn Hạc Giấy Của Sadako - Biểu tượng của ước vọng hoà bình

Linh Đan có niềm đam mê đọc sách và có lẽ chính điều này đã giúp cô bé luôn có những bài văn xuất sắc, đong đầy cảm xúc. Tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc một cách đầy nhiệt huyết, Linh Đan muốn giới thiệu với tất cả mọi người cuốn sách em vô cùng yêu thích: Ngàn hạc giấy của Sadako – một câu chuyện đậm chất nhân văn của tác giả Sasaki. Và sau cùng vượt qua rất nhiều bài dự thi cấp trường, Linh Đan đã được chọn là gương mặt đại diện cho phường Trúc Bạch tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp Quận. Dù khá gấp rút nhưng cô bé vẫn hoàn thành bài dự thi của mình một cách đầy tự tin, bản lĩnh để rồi mang về Giải Ba cấp Quận cho chính bản thân mình.

Linh Đan đã chứng tỏ sự trưởng thành của mình qua từng ngày, sự đam mê đọc sách của em đã lan tỏa được đến rất nhiều bạn bè xung quanh và đúng như những gì em đã nói trong bài thuyết trình của mình trong cuộc thi hôm nay về sự lan tỏa yêu thương rằng:”…Yêu thương cũng như trao đi nhiều yêu thương là điều mà tất cả chúng ta cần làm mỗi ngày. Và nơi nào có hạnh phúc, nơi ấy không thể có chiến tranh ; nơi nào có tình yêu, nơi đó “hạc giấy” sẽ mỉm cười, sẽ bay cao và bay xa như chính niềm tin yêu vào cuộc sống của cô bé Sadako năm nào!”

Chúng ta hãy cùng nhìn những hình ành ghi lại sự thành công của cô trò nhỏ bản lĩnh trong cuộc thi ngày hôm nay nhé!

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Linh Đan cùng cô Dương Thị Thu – Phó Hiệu trường và cô Lê Thị Thảo Trường TH Việt Nam – Cu Ba

A group of people standing on a stage

Linh Đan đạt giải Ba cấp Quận hội thi Đại sứ văn hóa đọc

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

A group of people holding signs

Các Đại sứ đại diện cho các trường học trong Quận Ba Đình

A child holding a flag and flowers

Description automatically generated

A child holding papers in front of a rainbow banner

Description automatically generated

Những phần thưởng quý giá cho bé học trò đầy bản lĩnh.

GV: Đỗ Thị Vân Anh