Lễ Báo công dâng Bác và Kết nạp Đội viên Năm học 2023- 2024

26/03/2024
Ngày 21/3/2024, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, hơn 100 giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ Liên đội TH Hoàng Hoa Thám và Liên đội TH Việt Nam – Cu Ba – Quận Ba Đình – thành phố Hà Nội, đã đến đây làm lễ báo công dâng Bác và kết nạp đội viên năm học 2023- 2024.

Với lòng thành kính biết ơn, tưởng nhớ công lao trời biển của Bác, thầy và trò 2 trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và TH Việt Nam – Cu Ba đã báo cáo với Bác về thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Mai Thanh đọc diễn văn báo công dâng Bác

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, toàn thể các em học sinh còn được lắng nghe: Lời Bác Hồ căn dặn thiếu niên Nhi đồng Việt Nam và Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác.

Để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, đồng thời khích lệ tinh thần học tập và hoạt động hăng say của các em học sinh, trong buổi lễ báo công dâng Bác, trường TH Hoàng Hoa Thám và TH Việt Nam - Cuba long trọng tổ chức kết nạp đội viên mới cho 65 em nhi đồng tiêu biểu vào tổ chức của Đội.

Từ ngày hôm nay, các em sẽ được đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, khi tham gia các hoạt động và sinh hoạt của Đội. Đứng trong hàng ngũ của Đội, màu khăn đỏ thắm trên vai như nguồn động lực động viên, thúc đẩy các em nỗ lực phấn đấu chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Sau khi nghi lễ kết thúc, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã vào lăng viếng Bác, tham quan nhà sàn, nơi Bác ở và làm việc.

Hi vọng sau buổi lễ ngày hôm nay, các em học sinh sẽ có thêm tinh thần trách nhiệm, học tập và làm theo lời Bác. Chúc các bạn đội viên mới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người đội viên.