Trang chủ Trang chủ

Trường TH Việt Nam – Cu Ba tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022)

12/10/2022

Cách đây 68 năm, Hà Nội đang trong những ngày thu tháng 10 lịch sử, lớp lớp đoàn quân tiến vào Thủ đô từ 5 cửa ô, hân hoan đi giữa phố phường rợp cờ hoa, rộn rã tiếng cười để tiếp quản Thủ đô. Dù hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng cứ vào thời khắc này, tất cả chúng ta lại bâng khuâng nhớ về giờ phút thiêng liêng đó với những cảm xúc khó tả.

Hòa trong không khí của những ngày tháng 10 lịch sử ấy, sáng ngày 10/10/2022, các em học sinh trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã cùng các thầy cô giáo hân hoan tổ chức chương trình Kỷ niệm chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022) trong giờ Sinh hoạt dưới cờ. Qua chương trình, các em được tìm hiểu và ôn lại những trang sử hào hùng của Thủ đô và từ đó thêm yêu mến, tự hào về Thành phố Hà Nội - thành phố ngàn năm văn hiến.

Sau phút chào cờ nghiêm trang, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang –Tổng phụ trách Đội đã giới thiệu chủ đề sinh hoạt cũng như giải thích thêm về ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngày 10/10/1954.

Các em học sinh được theo dõi phim tư liệu Ký ức Hà Nội để hiểu biết thêm về lịch sử lâu đời của thành phố Hà Nội.

Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng vô cùng công phu của học sinh lớp 5G đã góp phần làm nên không khí của buổi sinh hoạt dưới cờ thêm khí thế, hào hùng.

Chương trình kỷ niệm 68 năm giải phóng Thủ đô của trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba không chỉ nhắc về chiến thắng ý nghĩa lịch sử, mà còn giáo dục lòng yêu nước, giúp các em học sinh tìm hiểu thêm về lịch sử Hà Nội, thêm yêu thêm quý Hà Nội của chúng ta. Mong rằng, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy để có được những giờ sinh hoạt dưới cờ đầy cảm xúc và ý nghĩa như thế.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt: